trang chủ tin tức xe Siêu xe chạy điện Cadillac Celestiq giá 7,3 tỷ VNĐ “cháy hàng” đến 2025 mới có xe

Dù mới chỉ cho đặt trước chưa hề ra mắt thị trường và có giá bán lên tới hơn 7,3 tỷ VNĐ, Cadillac Celestiq vẫn được đông đảo người tiêu dùng đón nhận với lượng đơn đặt trước hiện đã vượt qua khả năng đáp ứng của nhà máy và sản phẩm hết hàng đến năm 2025.

Ra mắt vào tháng 10 năm nay, Celestiq là mẫu xe thuần điện đầu bảng của Cadillac, sở hữu công nghệ tiên tiến nhất và nội thất sang trọng, hướng tới nhóm khách hàng thượng lưu.

Xe được sản xuất tại nhà máy của General Motors ở Warren, Michigan. Hãng sẽ chỉ làm tối đa hai chiếc xe mỗi ngày và không quá sáu chiếc được thực hiện cùng một lúc, với tổng thời gian cho mỗi chiếc từ khi đặt hàng đến khi giao hàng dự kiến ​​sẽ mất hàng tháng tùy thuộc vào mức độ cá nhân hóa mà khách hàng yêu cầu. Cadillac Celestiq sẽ bắt đầu được sản xuất từ tháng 12 năm sau với giá bán dự kiến khoảng 300.000 USD (tương đương 7,3 tỷ VNĐ).

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Autoline, Giám đốc kỹ thuật của Cadillac, ông Tony Roma cho biết danh sách khách hàng tiềm năng đã rất dài. Lượng đơn đặt trước hiện vượt quá quy mô sản xuất trong vòng 18 tháng của nhà máy. Điều này đồng nghĩa với việc các khách hàng tiếp theo cần phải chờ đến năm 2025 mới có thể đặt hàng và chờ thêm vài tháng nữa để nhận được chiếc xe. Vị giám đốc cho biết thêm sẽ chỉ có khoảng 400 chiếc Cadillac Celestiq xuất xưởng trong năm đầu tiên.

Bên cạnh đó, giống như cách mà Ferrari hay Lamborghini thường áp dụng với các sản phẩm của mình, việc đặt mua một chiếc Celestiq của Cadillac không chỉ đơn giản như viết một tấm séc là xong. Khách hàng phải nhanh tay đặt chỗ, rồi được Cadillac chấp thuận dựa trên một loạt các tiêu chí, gồm từ độ trung thành với thương hiệu, độ nổi tiếng…

Cadillac Celestiq được giới thiệu là một trong những mẫu xe siêu sang thuần điện mạnh mẽ nhất thế giới. Xe sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian với 2 mô tơ điện, tạo ra tổng công suất 600 mã lực và mô-men xoắn 868 Nm. Với sức mạnh này, xe có thể tăng tốc 0-96 km chỉ trong 3,8 giây.

Cung cấp năng lượng vận hành cho khối động cơ phía trên là cụm pin 111 kWh, cho phạm vi hoạt động ước tính 483 km với mỗi lần sạc đầy. Nếu sử dụng sạc nhanh DC 200 kW, Celestiq có thể di chuyển quãng đường 126 km chỉ sau 10 phút cắm sạc.

(Theo xehay.vn)