trang chủ tin tức xe Toyota Century phiên bản SUV sẽ ra mắt trong năm nay

Trước đây Toyota Century gắn liền với hình ảnh chiếc sedan sang trọng cỡ lớn thì dường như hãng xe Nhật đang phát triển mẫu SUV mới và dự kiến ra mắt trong năm 2023, với động cơ giống Lexus LS và LC 500h.

Với người quan tâm đến thị trường ôtô nội địa Nhật, có lẽ họ đã quen thuộc với Toyota Century. Vốn được coi như Rolls-Royce của Nhật Bản, dòng sedan siêu sang đã có tuổi đời hàng chục năm, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, gần như không thay đổi thiết kế nguyên bản, và không dành cho tất cả mọi người. Nhưng một báo cáo mới đây trên trang Best Car (Nhật Bản) cho biết, Toyota có kế hoạch làm một chiếc Century phiên bản SUV với ngày ra mắt trong năm nay.

Toyota Century là dòng xe ra đời từ cách đây nửa thế kỷ, được ví là Rolls-Royce của Nhật Bản, nhưng lại ít được biết đến, do chưa bao giờ vượt ra khỏi thị trường nội địa

Toyota Century là dòng xe ra đời từ cách đây nửa thế kỷ, được ví là Rolls-Royce của Nhật Bản, nhưng lại ít được biết đến, do chưa bao giờ vượt ra khỏi thị trường nội địa

Thế hệ hiện tại của Century ra mắt năm 2017 và có mặt trên thị trường từ năm 2018, được trang bị động cơ động cơ xăng V8 5.0L kết hợp với mô-tơ điện đang dùng cho mẫu LS 600h, cùng bộ pin nickel-hydrogen. Riêng động cơ xăng có công suất 394 mã lực và mô-men xoắn 519Nm nhưng hệ thống hybrid đẩy tổng công suất lên 439 mã lực. Xe có giá bán từ 20 triệu yên (3,5 tỷ đồng).

Theo tạp chí Best Car của Nhật, Toyota đang chuẩn bị ra mắt phiên bản SUV của mẫu Century, sử dụng cơ sở gầm bệ chung với Highlander. Tuy nhiên, xe được cho là sẽ dài hơn Highlander và có thiết kế 2 hàng ghế, với chỗ để chân phía sau cực kỳ thoải mái.

Nguồn tin cũng nhấn mạnh, rằng Century SUV có kế hoạch sản xuất trong 2023 và sẽ bán ra trong khoảng một năm sau đó. Kích thước của mẫu xe Nhật có thể tương đương siêu SUV Rolls-Royce Cullinan, với chiều dài 5.207 mm và rộng 1.955 mm.

Best Car cũng dự đoán mức giá của Century SUV, khoảng 76.000-114.000 USD. Những con số này tương đương Lexus LX 600 mới.

(Theo baomoi.com)