trang chủ tin tức xe Mặc dù doanh số ế ẩm, Toyota Việt Nam vẫn tăng giá xe Land Cruiser Prado và Alphard, cao nhất tới 90 triệu đồng

Mặc dù thị trường trầm lắng, doanh số Land Cruiser Prado và Alphard thường xuyên lọt vào danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất thị trường, Toyota Việt Nam tiếp tục điều chỉnh giá niêm yết của 2 mẫu xe này từ 40 triệu đến 90 triệu đồng.

 Bất chấp doanh số ‘ế ẩm’, Toyota Việt Nam vẫn tăng giá bán Land Cruiser Prado và Alphard

Bất chấp doanh số ‘ế ẩm’, Toyota Việt Nam vẫn tăng giá bán Land Cruiser Prado và Alphard

Theo bảng giá bán lẻ đề xuất được cập nhật tháng 4/2023, nhà phân phối Toyota Việt Nam vừa tăng giá bán đối với các mẫu xe gồm: Raize, Camry, Land Prado và Alphard.

Cụ thể, mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Toyota Raize tăng 5 triệu đồng, mẫu sedan cỡ trung Camry tăng 35 triệu đồng, mẫu SUV 7 chỗ ngồi Land Cruiser Prado tăng 40 triệu đồng và mẫu MPV cao cấp Alphard tăng 90 triệu đồng.

Tại quê nhà Nhật Bản, Toyota Camry hiện đã bị "khai tử"

Việc điều chỉnh tăng giá bán đối với Toyota Camry không có nhiều bất ngờ khi ở thời điểm hiện tại đây là mẫu xe đắt khách nhất phân khúc sedan hạng D. Cộng dồn doanh số từ đầu năm đến tháng 2/2023 đạt 479 xe.

Đối lập hoàn toàn với sự “ăn nên làm ra” của Camry, mẫu xe Land Cruiser Prado và Alphard là hai cái tên quen thuộc thường xuyên góp mặt vào danh sách 10 mẫu xe bán chậm nhất thị trường trong từng tháng.

Toyota Land Cruiser thường xuyên "khan hàng" do cung không đủ cầu

Trong đó, Alphard "kén khách" do nhắm đến tệp là các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu chở khách cao cấp. Còn Toyota Land Cruiser thường xuyên "khan hàng" do cung không đủ cầu và đây cũng là một trong những dòng xe đội giá "khủng" nhất Việt Nam, có thời điểm "kênh" tới 1 tỷ đồng so với giá niêm yết.

Việc tăng giá bán lần này ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới lượng xe bán ra trong thời gian tới, bởi nhóm đối tượng khách hàng của hai mẫu xe này tương đối hạn hẹp.

Hiện trong dải sản phẩm của Toyota, ngoài 3 mẫu xe nhập khẩu nêu trên, hãng còn các mẫu xe nhập khẩu khác là Altis, Fortuner (vừa lắp vừa nhập), bán tải Hilux và Yaris.

Nhiều khả năng việc tăng giá bán lần này được cho là xuất phát từ những khó khăn chung của nền kinh tế như nguy cơ lạm phát toàn cầu, biến động tỷ giá, các chi phí đầu vào tăng… khiến cho giá thành xe bị đội lên cao hơn trước.

Bảng giá xe Toyota cập nhật mới nhất tháng 4/2023:

Toyota Raize tăng 5 triệu đồng

Toyota Camry tăng 35 triệu đồng, Land Prado tăng giá 40 triệu đồng và Alphad Luxury tăng 90 triệu đồng.

(Theo vietnamfinance.vn)