trang chủ tin tức xe SUV sang nhất của Volvo - EX90 Excellence có diện mạo kiểu Maybach của Thụy Điển

Mẫu SUV thuần điện cỡ lớn hạng sang Volvo EX90 vừa được công bố phiên bản cao cấp nhất Excellence trong triển lãm Ô tô Thượng Hải 2023, mẫu xe có cấu hình 4 chỗ với hàng ghế sau là hai ghế độc lập cùng tiện nghi cao cấp như tủ lạnh, các chi tiết ốp gỗ.

Ngay sau khi Mercedes-Maybach công bố dự án xe điện đầu tiên của mình nằm ở phân khúc SUV cỡ lớn là Maybach EQS 680, Volvo cũng không hề chậm trễ khi chào sân bản siêu sang Excellence của dòng tên cùng phân khúc là EX90.

Ra mắt tại triển lãm Thượng Hải 2023, Volvo EX90 Excellence là bản cao cấp nhất của mẫu SUV mới và hứa hẹn "mang trải nghiệm cao cấp lên tầm cao mới". Trong khi Maybach EQS nhắm tới sự hào hoa, xa xỉ có phần phô trương, Volvo EX90 Excellence chọn phong cách trang nhã, khiêm tốn hơn nhưng vẫn không mất đi vẻ sang trọng.

Volvo EX90 Excellence ra mắt đối đầu Maybach EQS680 - Ảnh 2.

Ở ngoại thất, Volvo EX90 Excellence chỉ có thể phân biệt với bản thường qua giao diện sơn 2 tông màu và thiết kế mâm độc quyền. Tuy nhiên, nội thất xe mang tới những cải tiến lớn mà theo Volvo sẽ đặc biệt phù hợp với những khách hàng chỉ muốn nghỉ ngơi ở hàng ghế sau chứ không muốn cầm lái.

Khu vực trên trên Volvo EX90 Excellence sử dụng 2 ghế đơn cao cấp thế chỗ cả hàng 2 và 3, xen giữa là một cụm điều khiển trung tâm ốp gỗ nằm trên tủ lạnh. Hệ thống điều khiển cảm ứng cho phép người dùng dễ dàng tùy chỉnh hệ thống sưởi và mát xa trên ghế. Cũng ở khu vực này có máy phun nước hoa 3 mùi khác nhau vận hành song song với đèn nền nội thất đổi màu đa dạng tùy theo chế độ được lựa chọn.

Người mua Volvo EX90 Excellence có thể chọn giữa cabin bọc len hoặc Nordico thân thiện với môi trường khi làm từ chất liệu tái chế từ chai nhựa/vật liệu sinh học tại Thụy Điển và Phần Lan. Những điểm nổi bật còn lại trong nội thất xe có thể kể đến gối mềm ôm cổ người dùng, hộc đồ và màn giải trí 14,5 inch cho người ngồi trước.

Tạm thời Volvo vẫn chưa công bố thông số hoàn chỉnh của Volvo EX90 Excellence nhưng hãng xác nhận xe dùng kết cấu truyền động mô tơ đôi và có tầm vận hành 650 km mỗi lần sạc. Dòng xe này cũng được cam kết là xe an toàn nhất lịch sử Volvo nhờ sở hữu công nghệ cảm ứng tân tiến nhất hãng có.

(Nguồn: autopro.com.vn)