trang chủ tin tức xe Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt thị trường Việt Nam thêm 3 mẫu xe điện mới từ phổ thông đến hạng sang

Trong năm 2023, Mercedes-Benz có dự định cho ra mắt thị trường Việt Nam thêm 3 mẫu xe điện  EQB, EQE và EQS SUV nhằm lấp đầy các phân khúc quan trọng dự kiến sẽ ra mắt khách Việt vào quý III/2023.

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ mở rộng phân khúc xe điện trong năm 2023.

Mercedes-Benz Việt Nam sẽ mở rộng phân khúc xe điện trong năm 2023.

Theo một số thông tin được hé lộ từ năm 2022, Mercedes-Benz sẽ chính thức mang 3 mẫu SUV điện quan trọng về Việt Nam bao gồm: EQB SUV - mẫu xe hạng sang cỡ nhỏ, EQE SUV - mẫu xe hạng sang cỡ trung và EQS SUV - mẫu xe hạng sang cỡ lớn.

Theo đó, EQB SUV là mẫu xe hạng sang cỡ nhỏ 7 chỗ với hàng loạt các trang bị tiêu chuẩn nổi bật, chỉ với 1 lần sạc cho tầm hoạt động lên đến 473km. Mẫu xe điện này sẽ chính thức giao đến khách hàng vào tháng 7/2023, với mức giá dự kiến khoảng 2,3 tỷ đồng.

Đối với EQE SUV - mẫu xe hạng xe hạng sang cỡ trung 5 chỗ sở hữu cho mình thiết kế nội thất sang trọng cùng thiết kế ngoại thất cấp tiến tối ưu khí động học, tạo nên sự thu hút và sang trọng. Phạm vi hoạt động của mẫu xe này ở mức 550km trong 1 lần sạc. Xe dự kiến sẽ chính thức giao đến khách hàng vào tháng 9/2023.

3 mẫu SUV mới của Mercedes-EQ

3 mẫu SUV mới của Mercedes-EQ

Nổi bật nhất trong 3 mẫu xe điện sẽ ra mắt tại Việt Nam chính là mẫu EQS SUV. Đây dòng xe cao cấp nhất với biểu tượng hình chữ “S” đại diện cho sự đỉnh cao về công nghệ và cảm xúc của thương hiệu EQ, mẫu xe này có phạm vi hoạt động lên đến 660km chỉ trong 1 lần sạc. Xe dự kiến sẽ chính thức giao đến khách hàng vào tháng 7/2023.

Toàn bộ hệ thống 16 nhà phân phối chính hãng của Mercedes-Benz sẽ bán hàng, sửa chữa cũng như bảo hành cho những sản phẩm EQ kể từng tháng 7/2023. Đặc biệt, các trạm sạc cũng sẽ được lắp đặt tại hệ thống đại lý chính hãng trên toàn quốc.

Ngoài các sản phẩm xe điện mới theo đúng định hướng của lộ trình chuyển đổi sang thế hệ xe thuần điện. Mercedes-Benz Việt Nam đã dự kiến mở thêm nhiều danh mục sản phẩm của mình trong năm 2023, đặc biệt là những mẫu xe hiệu suất cao Mercedes-AMG.

(Nguồn: baoquocte.vn)