trang chủ tin tức xe Kỷ niệm 75 tuổi, hãng xe thể thao Porsche đổi logo mới, nhìn kỹ mới thấy sự khác biệt

Hãng xe thể thao Đức Porsche vừa tung ra phiên bản logo mới mừng kỷ niệm 75 năm thành lập với hai chi tiết thay đổi trên thiết kế logo hình chiếc khiên, áp dụng từ cuối năm 2023.

Từ cuối năm 2023, các dòng xe Porsche xuất xưởng phục vụ khách hàng toàn cầu sẽ có một thay đổi mới ở vị trí mũi xe và vô lăng. Cụ thể, logo của thương hiệu Đức sẽ được làm mới để đánh dấu bước chuyển mình mới của họ trong kỷ nguyên kế tiếp của làng xe đang đến gần.

Logo Porsche mới là kết quả của 3 năm nghiên cứu và phát triển thiết kế nhằm kịp ra mắt vào dịp kỷ niệm sinh nhật 75 tuổi của hãng. Bộ khung tổng thể logo vẫn là hình khiên quen thuộc, tuy nhiên chi tiết đơn lẻ đã có sự đổi mới khá rõ ràng.

Porsche đổi logo, sẽ sử dụng bắt đầu từ Panamera đời mới ra mắt cuối năm - Ảnh 1.

Logo Porsche mới (trái) và logo đang sử dụng hiện nay (phải)

Đầu tiên, toàn bộ bề mặt logo được làm trơn và bóng so với giao diện sần trước đây. Tiếp đến, dòng chữ Stuttgart màu đen xuất hiện trên logo ngựa chồm tại trung tâm (cũng đã qua chỉnh sửa nhẹ). 

Các thanh đỏ ngang nay sử dụng giao diện mắt lưới tổ ong, đồng thời hình sừng hươu cũng đã được làm mới với viền bóng bên ngoài. Nhờ những thay đổi này, logo Porsche mới toát lên vẻ hiện đại hơn rõ rệt so với các phiên bản trước đây.

Porsche đổi logo, sẽ sử dụng bắt đầu từ Panamera đời mới ra mắt cuối năm - Ảnh 2.

Các phiên bản logo Porsche nâng cấp vào 1954, 1963, 1973, 1994 và 2008 bên cạnh logo mới

Trước khi sử dụng logo hình khiên vào 1952, logo Porsche đơn giản chỉ là dòng chữ ghi tên hãng.

Có thể thấy logo Porsche mới có rất nhiều thay đổi nhưng lại đi vào chi tiết. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, rất khó phân biệt logo cũ và mới.

Dòng xe đầu tiên sử dụng logo Porsche cải tiến sẽ là thế hệ mới của Porsche Panamera ra mắt vào cuối 2023. Thiết kế xe sẽ được nâng cấp nhẹ, hệ truyền động được tinh chỉnh để đạt chuẩn khí thải Euro 7 và táp lô làm lại hoàn toàn học theo Taycan/Cayenne mới với giao diện 3 màn hình là những thay đổi chính trên dòng sedan tới từ Stuttgart.

(Nguồn: autopro.com.vn)