trang chủ tin tức xe Mini Cooper EV 2024 lộ ảnh nội thất mang thiết kế phong cách cổ độc nhất thị trường

Mới đây, bức hình nội thất của mẫu Mini Cooper EV 2024 đã bất ngờ được tiết lộ với màn hình trung tâm giải trí cỡ lớn có hình dáng khá lạ - như 'đồng hồ treo tường' mang phong cách như mẫu xe cổ đời 1959 của hãng xe này.

Một loạt hình ảnh về nội thất của mẫu Mini Cooper EV 2024 đã được nhà sản xuất xe hơi Anh quốc đăng tải, hé lộ thiết kế hiện đại kết hợp phong cách của những mẫu Mini cổ với những công nghệ hiện đại đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ngày nay. Theo chia sẻ của Mini, thiết kế này lấy cảm hứng từ mẫu xe cổ đời 1959 của hãng là Mini Mark I.

Lộ ảnh nội thất cực ‘dị’ của Mini Cooper EV 2024, mang phong cách xe cổ mini-cooper-ev-autodaily-1.jpg

Chi tiết nổi bật nhất trong nội thất mẫu xe điện của Mini Cooper là màn hình trung tâm. Những chiếc Mini vốn nổi tiếng với việc sử dụng một mặt đồng hồ duy nhất nhưng đối với mẫu xe mới, hãng xe này đã loại bỏ tất cả các đồng hồ đo vật lý để chuyển sang một màn hình tròn, lớn với viền mỏng chứa tất cả các chức năng, thông tin giải trí cũng như hiển thị dữ liệu lái xe quan trọng.

Lộ ảnh nội thất cực ‘dị’ của Mini Cooper EV 2024, mang phong cách xe cổ mini-cooper-ev-autodaily-2.jpg

Mặc dù kích thước của màn hình vẫn chưa được công bố, nhưng có vẻ nó chỉ bằng một nửa kích thước của vô lăng và dường như có đồ họa có phần đơn giản.

Những hình ảnh này cũng cho thấy Mini đã cung cấp cho Cooper EV 2024 một màn hình hiển thị gần kính chắn gió, song đây chỉ là một trong những màn hình hiển thị trên kính chắn gió kém tiên tiến hơn, đang ngày càng trở nên hiếm gặp trên ô tô và bị loại bỏ để thay thế cho những màn hình hiển thị trực tiếp trên kính chắn gió (HUD).

Lộ ảnh nội thất cực ‘dị’ của Mini Cooper EV 2024, mang phong cách xe cổ mini-cooper-ev-autodaily-3.jpg

Không gian nội thất của Mini Cooper chạy điện mới vẫn được đánh giá là khá bắt mắt. Nhiều khả năng táp-lô được bọc trong vải, tích hợp hệ thống đèn bên dưới và đèn viền nhằm tạo điểm nhấn hơn cho cabin vốn mang thiết kế đơn giản. Mini cũng đã tích hợp một số công tắc bật tắt nhỏ ngay bên dưới màn hình trung tâm, bao gồm một công tắc dành cho hộp số.

Lộ ảnh nội thất cực ‘dị’ của Mini Cooper EV 2024, mang phong cách xe cổ mini-cooper-ev-autodaily-4.jpg

Lộ ảnh nội thất cực ‘dị’ của Mini Cooper EV 2024, mang phong cách xe cổ mini-cooper-ev-autodaily-5.jpg

Nội thất mới của Cooper EV 2024 đi kèm với một số thay đổi ở ngoại thất, trong đó điểm thay đổi nhiều nhất nằm ở cụm đèn chiếu sáng, mặt ca-lăng và cụm đèn hậu.

Lộ ảnh nội thất cực ‘dị’ của Mini Cooper EV 2024, mang phong cách xe cổ mini-cooper-ev-autodaily-6.jpg

Dù chưa ra mắt chính thức nhưng hãng đã xác nhận rằng Mini Cooper E sẽ được trang bị bộ pin 40,7 kWh và mô-tơ điện 181 mã lực. Cooper SE thể thao có pin 54,2 kWh lớn hơn và động cơ điện mạnh hơn với 215 mã lực. Các phiên bản dự kiến ​​sẽ có phạm vi hoạt động tối đa từ 300-400 km tương ứng.

(Nguồn: autodaily.vn)