trang chủ tin tức xe Lộ diện hình ảnh Porsche Taycan 2024 với ngoại thất như xe đua

Dòng xe điện Đức Porsche Taycan chuẩn bị có phiên bản nâng cấp đầu tiên, kể từ khi được ra mắt vào năm 2019 và dự kiến sẽ ra mắt tại triển lãm Los Angeles diễn ra vào tháng 11.

Toàn bộ đội hình Porsche Taycan dự kiến sẽ được nâng cấp giữa vòng đời vào tháng 11/2023 và ra mắt tại triển lãm Los Angeles khai mạc vào thời điểm đó. Cả 2 phiên bản tiêu chuẩn lẫn cao cấp mới (Turbo GT) của xe đã chạy thử công khai lần cuối vào cuối tháng 10 này, qua đó hé lộ những thay đổi được thực hiện ở bản nâng cấp mới.

Về thiết kế, Porsche Taycan facelift sẽ sử dụng giao diện đầu xe mới. Cản trước được làm lại góc cạnh hơn, phía trên là đèn pha mới được cải tiến công nghệ chiếu sáng nay có thể chiếu xa tối đa 600 mét. Ở hướng đối diện, cản sau nay dùng vây cá dạng dọc đặt trực tiếp dưới đèn hậu.

Bộ khung Porsche Taycan facelift không khác cũ nhiều trừ dàn đèn và một phần đầu xe

Với phiên bản Turbo GT cao cấp sắp được bổ sung, đầu xe trở nên cá tính hơn với hốc gió bên sắc sảo hơn và bộ chia gió lớn. Đèn pha cũng được làm lại tương tự bản thường. Đuôi xe có thêm cánh gió đuôi vịt làm từ sợi carbon và ống xả mới. Bản này cũng dùng mâm trọng lượng nhẹ riêng.

Porsche Taycan facelift có gì mới? - Ảnh 2.

Bản cao cấp nhất là Turbo GT sắp được bổ sung mang thiên hướng xe đua nhiều hơn và do đó sở hữu nhiều yếu tố khí động học chẳng hạn cánh gió mới

Nội thất Porsche Taycan facelift không có quá nhiều đổi mới. Ngoại trừ phần mềm 100% được nâng cấp, xe chỉ có duy nhất một thay đổi về thiết kế là khung vòm cụm đồng hồ kỹ thuật số được bổ sung. Thay đổi này giúp vị trí ghế lái nhìn cổ điển hơn đôi chút.

Porsche Taycan facelift có gì mới? - Ảnh 3.

Nội thất tham khảo hiện tại của Porsche Taycan

Mảng truyền động của Porsche Taycan facelift có lẽ sẽ được nâng cấp khi thông số xe ở bản thấp không thực sự ấn tượng. Trên bản mô-tơ đơn 402 mã lực, Taycan chỉ vận hành được 335 km theo chuẩn EPA Bắc Mỹ.

 

Nếu không quan tâm tầm vận hành, Porsche Taycan Turbo GT mới sẽ là một trong những mẫu xe điện mạnh nhất thị trường mà người dùng có thể chạm tới. Với cấu hình 3 mô-tơ, bản này có công suất đồn đoán lên tới 1.000 mã lực - cao hơn một phần ba so với Taycan Turbo S cao nhất trước đây (750 mã lực).