trang chủ tin tức xe Startup Italy tung ra mẫu xe điện siêu sang sedan

Công ty khởi nghiệp xe điện Aehra có trụ sở tại Milan, Italy tiết lộ phiên bản sedan thuần điện với thiết kế đến từ nhà thiết kế chính từng làm việc cho Lamborghini.

Aehra, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Milan chuyên sản xuất xe điện siêu cao cấp, sẽ sớm tung ra một mẫu xe được gọi là "siêu xe sedan" để cạnh tranh những mẫu xe như Porsche Taycan và Mercedes-Benz EQS. Tin tức này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi chiếc SUV Aehra+ được trình làng với cửa cánh bướm và thiết kế nội thất rộng rãi.

Mẫu sedan này sẽ chia sẻ 70% linh kiện với chiếc SUV để tiết kiệm cả thời gian và chi phí sản xuất. Nó cũng sẽ có một bộ pin lớn 120 kWh, giống như một chiếc siêu xe và có công suất vào khoảng 800 mã lực.

Filippo Perini, nhà thiết kế chính từng làm việc cho Lamborghini, nói với Autocar rằng chiếc sedan này sẽ trông giống như một "mẫu concept trên đường phố". Perini mô tả chiếc sedan này là "chiếc xe tốt nhất" mà ông từng thiết kế.

Với chiều dài hơn 5.080 mm, chiếc sedan sẽ ngắn hơn khoảng 117.8 mm so với EQS, nhưng được tối đa hóa không gian bên trong.

Mẫu sedan dự kiến sẽ chia sẻ hệ truyền động tương tự mẫu SUV vừa ra mắt của thương hiệu, tạo ra công suất lên tới 804 mã lực từ động cơ điện. Pin 120 kWh có công suất lớn hơn khối pin 107,8 kWh trên EQS.

Về giá bán, chiếc sedan dự kiến sẽ có giá vào khoảng 166.000 USD. Mặc dù thấp hơn chiếc SUV, nhưng nó vẫn sẽ đắt hơn EQS 450+ có giá 102.310 USD. Mẫu AMG EQS ở mức 147.500 USD có lẽ là một đối thủ xứng tầm hơn với Aehra.

Mẫu sedan Aehra sẽ chỉ được đưa vào sản xuất 6 tháng sau mẫu SUV. Thời gian bàn giao xe đến tay khách hàng là vào nửa cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026 khi startup đặt mục tiêu sản xuất 25.000 chiếc cho mỗi mẫu sedan và SUV.

(Theo baomoi.com)